Món ngon cho bé: Bánh Flan váng sữa dừa mềm mịn

Bước vào giai đoạn ăn dặm, bé cần được làm quen với nhiều món ngon để gia tăng khẩu vị, hạn chế tình trạng kén ăn và bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu. Hôm nay mách cho mẹ chế biến một món tráng miệng mới cho bé – bánh flan váng sữa dừa mềm mịn, thơm ngon chắc chắn sẽ khiến bé thích mê. Bài viết dưới đây Ambrosia sẽ hướng dẫn mẹ các bước thực hiện nhé.

1. Nguyên liệu làm món bánh flan váng sữa dừa

Mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau nhé:
– 600ml sữa tươi

– 300ml nước cốt dừa

– Bột bắp

– Vani

– Muối

– Đường

– Bơ lạt

– Ly đựng

2. Cách làm bánh flan váng sữa dừa

Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa

Đầu tiên, mẹ cần cho 600ml sữa tươi, 35gr tinh bột bắp, 1/6 muỗng cà phê muối và 40gr đường vào nồi rồi bắc lên bếp nấu ở lửa lớn đến khi hỗn hợp sôi. Lưu ý trong quá trình nấu phải khuấy thật liên tục để hỗn hợp hòa quyện đều và tránh bị cháy gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Mẹ cũng không nên nấu quá lâu sữa sẽ quá chín khiến thành phẩm bị cứng mà chỉ nấu trong khoảng 3 phút.

Tiếp đến mẹ cần hạ nhỏ lửa xuống rồi cho vào 8gr đường vani vào khuấy đều. Sau khi tan lại cho thêm 25gr bơ lạt vào cùng và tiếp tục khuấy cho đến khi bơ tan. Hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp

Khi hỗn hợp còn nóng đổ vào ly đã chuẩn bị nhưng chỉ đổ khoảng ⅔ rồi để cho thật nguội thành một khối đặc trắng.

Nấu hỗn hợp sữa trước khi làm bánh flan váng sữa dừa

Bước 2: Nấu hỗn hợp cốt dừa

Ở bước này, đầu tiên mẹ cần cho 300ml nước cốt dừa, 12gr tinh bột bắp, 1 ít muối vào một chiếc nồi sạch. Rồi lại tiếp tục bắc bếp lên và khấu đều trọng khoảng 1 – 2 phút. Lưu ý là chỉ cần để lửa nhỏ và tắt bếp ngay khi hỗn hợp âm ấm không cần quá sôi.

Bước 3: Nấu caramel

Rất để thực hiện mẹ hãy thêm 40gr đường vào nồi và nấu ở lửa trung bình, khuấy đều cho đến khi đường chuyển thành màu nâu đậm, không quá cháy như màu cánh gián thì tắt bếp. Ngay khi tắt bếp hãy nhấc nồi ra khỏi bếp rồi thêm 20gr bơ vào lập tức, khuấy đến khi tan


Cần khuấy đều để váng sữa dừa mềm mịn

Bước 4: Làm váng sữa dừa

Hãy để nồi caramel lên bếp khi mẹ nhận thấy bơ đã tan hết, lưu ý để lửa ở mức nhỏ nhất. Chia hỗn hợp nước cốt dừa đã nấu ở bước 2 thành 3 – 4 phần, mỗi lần sẽ đổ 1 phần nhỏ vào hỗn hợp caramel, mỗi lần đổ lại phải kết hợp khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

Ở bước này, nếu thích mẹ có thể cho thêm 1 muỗng cafe hòa tan rồi tăng lên lửa vừa đến khi thấy hỗn hợp sôi có nổi bong bóng là hoàn thành. Nhưng nếu nhận thấy khẩu vị của trẻ không thích hãy bỏ qua bước này.

Bước 5: Bánh flan váng sữa dừa

Mẹ cho phần caramel đã nấu với nước cốt dừa vừa thực hiện ở trên rót lên trên những chiếc ly chứa hỗn hợp sữa tươi đã nguội ở bước 1 cho gần đầy tới miệng ly là xong.

Như đã nói ở trên mẹ cần để cho hỗn hợp sữa thật nguội kết thành một hỗn hợp rắn như thạch thì sau khi cho váng sữa sữa dừa vào mới không có hiện tượng 2 lớp hòa trộn với nhau.

Bước cuối cùng để hoàn thành bánh flan váng sữa dừa

Ngoài ra, để tăng thêm hương vị và bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng khác mẹ có thể cho thêm những loại topping là các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều,…… tùy vào sở thích của bé. Ở bước này mẹ chỉ cần giã hạt thành những vụn nhỏ, nếu bé đã có thể ăn đồ cứng và có kỹ năng nhai tốt thì mẹ có thể để nguyên để tăng vị thơm ngậy. Sau đó rắc lên mặt những chiếc ly bánh flan váng sữa dừa là xong.

Bước hoàn thành cuối cùng. Mẹ bọc kín ly với giấy bạc hoặc mẹ có thể chọn loại cốc có nắp ngay từ đầu. Để thật nguội hoàn toàn ở bên ngoài rồi bảo quản trong tủ lạnh đến khi thưởng thức thì lấy ra. Nếu trẻ không ăn được lạnh, mẹ có thể để bánh flan váng sữa dừa bên ngoài khoảng 10 – 15 phút để hết lạnh rồi cho trẻ ăn, không nên ngâm vào nước nóng sẽ khiến bánh flan váng sữa dừa có thể bị chảy.

Chỉ cần dành ra nửa tiếng với các bước thực hiện đơn giản mẹ đã chế biến thành công món bánh flan váng sữa dừa thơm ngon để bổ sung thêm một món ăn dinh dưỡng cho bé trong thực đơn ăn dặm mỗi ngày.

*Thông tin sưu tầm*

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *