MẸ TRỔ TÀI VÀO BẾP LÀM VÁNG SỮA TẠI NHÀ THƠM NGON CHO BÉ

Với những bé suy dinh dưỡng, thấp còi bổ sung chất béo từ váng sữa rất cần thiết để tăng cân và kích thích ăn ngon miệng hơn. Bên cạnh việc chọn mua các sản phẩm có sẵn bên ngoài thị trường, nếu có thời gian ba mẹ hãy vào bếp trổ tài làm váng tại nhà cho bé vừa đơn giản lại tiết kiệm. Trong bài viết dưới đây, Ambrosia sẽ chỉ cho mẹ một vài công thức để làm váng sữa siêu ngon nhé.

1. Cách làm váng sữa thường

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm váng sữa bao gồm:

– 150ml sữa tươi

– 45g kem tươi

– 15g bột bắp

Cách làm như sau:

👉 Bước 1: Tiệt trùng hũ hoặc lọ dùng để đựng váng cho trẻ, khuyến khích mẹ nên dùng chất liệu thủy tinh an toàn và bảo quản được lâu

👉 Bước 2: Pha bột bắp cùng với 1 ít nước ấm, khuấy đều cho tan

👉 Bước 3: Cho sữa tươi vào nồi đun lửa nhỏ trong khoảng thời gian 10 giây sau đó đổ bột bắp đã hòa tan vào đảo đều thêm 10 giây nữa rồi tắt bếp. Chỉ cần để nóng cho sữa tươi và bột bắp “chín” mà không cần để quá sôi. Nhiệt độ cao có thể giết chết các dinh dưỡng.

👉 Bước 4: Trong khi hỗn hợp còn nóng, đổ kem tươi vào rồi lại khuấy đều cho quện vào nhau. Đổ vào hũ, lọ đã vệ sinh sạch từ trước. Đợi nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng đồng hồ

👉 Bước 5: Quan sát thấy váng sữa đã đông lại là mẹ có thể cho bé thưởng thức

Cách làm váng sữa thường

2. Cách làm váng sữa hoa quả

Để đổi vị cho bé chống ngán hiệu quả ba mẹ có thể làm váng sữa tại nhà kết hợp thêm các loại thực phẩm khác để bổ sung dinh dưỡng, tốt nhất nên dùng hoa quả.
Với những nguyên liệu đã chuẩn bị như cách làm váng sữa thường như trên, ba mẹ chỉ cần chọn những loại hoa quả bé yêu thích như chuối, dâu, thanh long, táo,….tùy vào khẩu vị của bé

Cách làm váng sữa hoa quả như sau:

👉 Bước 1: Thái hoa quả thật nhỏ sau đó đem say với kem tươi

👉 Bước 2: Tiếp theo mẹ vẫn cho sữa tươi vào nồi đun lửa nhỏ và bột bập đã hòa với nước khoảng 10 giây. Cuối cùng cho hỗn hợp kem tươi hoa quả vào đảo cùng 1 lúc rồi tắt bếp

👉 Bước 3: Hỗn hợp sau khi đổ vào hũ, mẹ đợi cho nguội hẳn và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 4 tiếng, váng sữa đông lại là có thể sử dụng được.

Cách làm váng sữa hoa quả 

3. Cách làm váng sữa phomai

Cũng là một cách chế biến mới, cách làm váng sữa tại nhà cho bé với phô mai như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Lòng đỏ trứng gà: 2 quả

– Bột bắp: 15g

– Phô mai nhỏ: 1 miếng ( Loại tách muối)

– Sữa tươi: 200ml

Cách làm váng sữa phomai

👉 Bước 1: Vẫn tiếp tục với bước đun lửa nhỏ sữa tươi trên bếp. Sau đó cho 1 lát phô mai vào đảo cho tan hẳn rồi tạm thời tắt bếp

👉 Bước 2: Khuấy tân 2 lòng đỏ trứng gà, pha bột bắp cùng với nước

👉 Bước 3: Bập bếp lại rồi cho lòng đỏ trứng và bột bắp đã chuẩn bị vào cùng hỗn hợp phomai kem tươi

👉 Bước 4: Khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp cho ra hũ đựng, để nguội rồi cất vào tủ lạnh 3 – 4 tiếng và có thể sử dụng.

Làm váng sữa tại nhà khá đơn giản 

Công thức đã có sẵn, chỉ cần dành một chút thời gian mẹ có thể tự tay làm váng sữa thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ngay tại nhà.

Nhưng vì váng sữa tự làm tại nhà không có chất bảo quản nên chỉ sử dụng được trong một thời gian ngắn khá bất tiện khi trẻ không thể ăn váng thường xuyên. Vì thế, hãy định lượng đúng sức ăn của trẻ trước khi làm để tránh bị thừa. Nhưng để thuận tiện cho cả mẹ và bé việc chọn mua những loại váng sữa từ bên ngoài sẽ là cách tốt nhất.

Vậy có loại váng nào tốt không? Váng Ambrosia từ nước Anh xa xôi chắc chắn sẽ không làm mẹ thất vọng. Gọi là váng nhưng thực chất Ambrosia thuộc dòng kem sữa trứng tráng miệng dinh dưỡng hơn, lượng chất béo sử dụng vừa đủ không quá thấp cũng không quá cao, chú trọng vào bổ sung canxi, vitamin D tốt cho sự phát triển xương và răng của trẻ. Ngoài ra, Ambrosia sử dụng 100% hương vị tự nhiên, “kế thừa” đầy đủ các chất dinh dưỡng từ sữa. Kết cấu sữa trứng mịn màng, vị béo ngậy nhưng không quá ngọt trẻ dễ dàng tiếp nhận hơn.

Hơn nữa, váng Ambrosia còn là váng nguội nên không cần thiết bảo quản trong tủ lạnh, tiện lợi cho những chuyển đi xa.

*Thông tin sưu tầm*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *